เมื่อดาราสาว ได้รับบทบาทการเป็นแม่ครั้งแรกในชีวิตของเธอ เธอรู้สึกอย่างไรบ้าง กับประสบการณ์การให้กำเนิดชีวิตตัวน้อยๆ

อีฟ : ประสบการณ์การคลอดลูกครั้งแรก อีฟเจ็บจนร้องไห้ค่ะ จนสามีถึงกับตกใจ อีฟปวดท้องประมาณ 2 วันค่ะกว่าจะได้คลอด คือ อีฟเริ่มปวดท้องตั้งแต่ 6 โมงเช้าของวันที่ 3 ก.ค. 2555 แต่ปากมดลูกไม่ยอมเปิดจึงต้องรอจนกว่าปากมดลูกจะเปิดจึงจะคลอดได้ จริงๆ แล้วกำหนดคลอดเป็นวันที่ 15 ก.ค. 2555  แต่ในที่สุด วันรุ่งขึ้น หมอก็ตัดสินใจผ่าค่ะ เพราะลูกตัวใหญ่ คงคลอดเองตามธรรมชาติไม่ไหว
    

ในความเจ็บปวดของคนเป็นแม่ พอรู้ว่าจะได้เห็นหน้าเจ้าตัวน้อยอีกแค่ไม่กี่อึดใจก็รู้สึกโล่งใจ แต่ก็ไม่วายถามหมอเพื่อคอนเฟริม์ว่า “ลูกจะเกิดทันวันชาติอเมริกาไหมคะ” นี่ขนาดน้องเค้าเจ็บท้องจนร้องไห้นะเนี่ย ยังจำได้อีกว่าวันไหนเป็นวันไหน

ในห้องคลอดสามีอยู่ในห้องคลอดด้วยไหม?
อีฟ : อยู่ค่ะ คริสคอยอยู่ข้างๆ คอยคุยด้วยเพื่อให้อีฟลืมความเจ็บ แต่ตอนหมอผ่าคริสจะหลบไปอยู่อีกด้านซึ่งมีม่านเล็กๆ บังอยู่

คริสรู้สึกอย่างไรกับการเข้าห้องคลอดครั้งแรก ?
คริส : ผมเคยได้ยินว่าการเห็นภาพการคลอดนั้นมันน่ากลัวมาก จากเพื่อนของผมคนหนึ่ง แต่ผมก็ต้องการเข้าไปให้กำลังใจอีฟ และเห็นลูกสาวพร้อมๆ กับอีฟ แต่อีกใจก็กลัวๆ กับสิ่งที่จะได้เห็น เพราะอีฟเค้าผ่าออก นั่นหมายความว่าหมอจะต้องเอาอวัยวะภายในท้องออกมาด้วย ตอนหมอผ่า ผมยอมรับว่าไม่กล้าดูจริงๆ ลองจินตนาการดูนะครับ ว่าในท้องเรามีอวัยวะอะไรบ้าง แล้วเค้านำออกมาเรียงแล้วค่อยเอากลับเข้าไปใหม่ เมื่อเอาลูกออกมาแล้ว แต่อีฟไม่ได้ถูกวางยาสลบ ผมต้องชวนอีฟคุยไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้อีฟหลับ แต่ผมก็หลบอยู่หลังม่านครับ

   

น้องโจซี่ เกิดเมื่อเวลา 10.09 น. วันที่ 4 ก.ค. 2555 น้ำหนักตัว 9.1 ปอนด์ (4.13 ก.ก.)  ยาว 20.5 นิ้ว (52.07 ซ.ม.)

ด้านคุณพ่อคุณแม่ของทั้งอีฟและคริสรู้สึกอย่างไร?
อีฟ : คุณแม่อีฟตื่นเต้นมากค่ะอยากมาเห็นหน้าหลาน แต่ติดตรงที่ท่านเพิ่งผ่าตัดหัวเข่าจึงไม่สะดวกที่จะเดินทางไกลขนาดนี้ แต่ท่านเริ่มถักของให้น้องโจซี่แล้วค่ะ

คริส : พ่อแม่ของผมตื่นเต้นเช่นกันครับ เพราะทั้งคุณพ่อและคุณแม่ของผม อายุยังไม่ถึง 60 ปี เลยได้เป็นคุณปู่คุณย่าแล้วครับ และเป็นหลานคนแรกของครอบครัวผมด้วย

กลับมาคุยความรู้สึกของคุณพ่อคุณแม่ ในวินาทีแรกที่เห็นหน้าน้องโจซี่
คริส : ตอนที่เห็นหมอเอาน้องออกมา กังวลมากครับ เพราะน้องไม่ยอมร้องนอนนิ่งมากไม่หายใจ หมอต้องตีต้องทำตามวิธีการของหมอเพื่อให้น้องร้องออกมา วินาทีแรกของการเป็นพ่อ คือ ผมไม่รู้จะทำไงได้แต่มองและรอให้เค้าส่งสัณญาณว่าลูกเราเป็นปกติ เพราะคลอดก่อนกำหนดเป็น 10 วัน

อีฟ : วินาทีแรกที่จะเห็นลูกและกอดลูก อีฟเข้าใจถึงความเป็นแม่ และรู้ซึ่งว่าแม่รู้สึกอย่างไรเมื่อให้กำเนิดเรา เค้าคือสิ่งล้ำค่าในชีวิต

 

ชีวิตหลังคลอดเป็นอย่างไรบ้าง
อีฟ : อีฟอยู่บ้านเลี้ยงลูกค่ะ คริสออกไปทำงานตามปกติ แต่พอคริสกลับมาเค้าพยายามจะช่วยเลี้ยงคือถ้าเค้าอยู่บ้าน เค้าจะเป็นคนเปลี่ยนผ้าอ้อมและเลี้ยงลูก เพราะถือว่าอีฟ เหนื่อยมาทั้งวันแล้วค่ะ โจซี่จะตื่นรอพ่อกลับมาจากทำงานทุกวัน

โจซี่เลี้ยงง่ายมาก ไม่งอแง เอาแต่นอนค่ะ จะร้องต่อเมื่อหิวเท่านั้น อีฟได้อยู่กับลูกทั้งวัน จนตอนนี้รูปในโทรศัพท์มือถือของอีฟมีรูปโจซี่เต็มไปหมดค่ะ มีทุกท่วงท่าก็เหมื่อนกับคุณแม่มือใหม่ทุกคนอ่ะค่ะ แต่ไม่ใช่เฉพาะมือถืออีฟนะคะของคริสก็มี คือ ต่างคนต่างถ่าย ตอนเลี้ยงเค้าคะ

อีฟจะกลับไปทำงานวันที่ 1 ส.ค. นี้ค่ะ แต่ทำเฉพาะวันที่คริสหยุด อยากช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายค่ะ ไม่ได้ทำเยอะ

สุดท้ายนี้ทางทีมงานฅนไทยยูเอสเอ ต้องขอขอบคุณน้องอีฟและคริสที่สละเวลาวันหยุดมาให้เราสัมภาษณ์ และเป็นสื่อแรกที่ได้สัมภาษณ์น้องอีฟด้วย ขอให้น้องโจซี่สุขภาพแข็งแรงเลี้ยงง่าย เป็นที่รักของทุกคนและแฟนคลับของน้องอีฟนะคะ ( แก้มน้องน่าฟัดมากๆ )

 ********************* ย้อนหลัง ***********************


มีหลายสื่อในโลกออนไลน์ได้นำเสนอข่าวของอีฟ กมลชนก เวโรจน์ไปอัพเดทความเป็นไปว่าตอนนี้อีฟทำอะไรอยู่ อยู่ที่ไหน มีการเปลี่ยนแปลงสถานะเป็นที่เรียบร้อย แต่สาวอีฟก็ยังมิได้ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการแม้แต่ครั้งเดียว วันนี้ทางทีมงานฅนไทยยูเอสเอได้รับเกียรติจากน้องอีฟ มาเปิดใจให้สัมภาษณ์เพื่อไขข้อข้องใจให้กับบรรดาแฟนๆ ของน้องอีฟทั้งในอเมริกาและประเทศไทย ทางทีมงานได้ไปสัมภาษณ์ถึงที่พำนักพักพิงของน้องอีฟกันเลยทีเดียว แม้วันนี้น้องจะมีธุระแต่ก็แบ่งเวลามาให้เราทำการสัมภาษณ์ด้วยความเต็มใจและเป็นกันเองมากๆ
ย้อนหลังไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว จู่ๆ น้องอีฟก็หายไปจากวงการ แต่ก็มีแฟนๆ บางกลุ่มที่ได้ทราบข่าวสารผ่านทางเฟสบุ้คของน้องอีฟ ว่าอีฟได้มาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอเมริกา เนื่องจากมีญาติอยู่ที่นี่ จากนั้นจึงได้ศึกษาต่อระดับปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในรัฐเวอร์จิเนีย (เมื่อพูดถึงรัฐเวอร์จิเนียมักไม่ค่อยมีใครรู้จัก ผู้เขียนขออธิบายเพิ่มเติมสักนิดนึง รัฐเวอร์จิเนียเป็นรัฐแรกๆ ของประเทศอเมริกาซึ่งอยู่ติดกับกรุงวอชิงตันดีซีและรัฐแมรี่แลนด์ ซึ่ง 3 รัฐนี้สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินถึงกันได้ ก็เหมือนกับเมืองหลวงกับปริมณฑลนั่นเอง)

จากชีวิตที่เรียบง่ายและสนุกสนานของน้องอีฟ มีหนุ่มๆ มากหน้าหลายตาแวะเวียนมาขายขนมจีบให้แก่สาวเจ้า แต่แล้วน้องอีฟกลับมามอบหัวใจให้กับคนใกล้ตัว คือ เพื่อนๆ ในกลุ่มที่เที่ยวเล่นและทำงานร่วมกัน เพราะเค้าเป็นคนที่รู้ใจ เข้าใจ ไม่ต้องพูด แบบมองตาก็เข้าใจ ความสัมพันธ์เริ่มจากเพื่อน สานสัมพันธ์ไปสู่แฟน และ ณ ปัจจุบัน อีฟพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า เค้าผู้นี้คือ สามี และว่าที่คุณพ่อในอีกไม่กี่เดือนนี้

หนุ่มนิรนามผู้นี้เป็นใคร มีใครหลายคนอยากรู้จัก เพราะหน้าตาและสัญชาติของเค้า กำลังเป็นที่อินเทรนด์ในกลุ่มสาวไทย แต่สัญชาติของหนุ่มผู้นี้มาแบบอินเตอร์จริงๆ

สามีของน้องอีฟ นามว่า คริสโตเฟอร์ ลี เป็นหนุ่มแดนกิมจิแต่สัญชาติอเมริกัน เกิดและโตที่ประเทศอเมริกา จึงไม่ได้ใช้ชีวิตที่เกาหลี เรื่องหน้าตานั้นไม่ต้องพูดถึงของแท้ดั้งเดิมตามแบบฉบับชาวเกาหลี น้องอีฟฝากบอกมาว่า “เพื่อนของเธออยากให้กลับไทยเร็วๆ เหตุผลไม่ใช้อยากเจอหนู แต่ว่าอยากเจอสามีหนูค่า” แหมๆ ไม่อยากเจอกันได้ไง ก็พ่อหนุ่มนั้นหน้าตาหล่อเหลาเอาการ มาแบบฉบับวัยรุ่นอเมริกา สูงยาวเข่าดี ผิวขาว ตาตี่ สเป็คสาวไทยเลยอ่ะ เอ้าของแบบนี้ว่ากันไม่ได้เพราะน้องอีฟสวยและเซ็กซี่ซะขนาดนี้ ก็เหมาะสมกันแล้วอ่ะ ว่าป่ะ

ความรักของคริสและอีฟเริ่มขึ้นมาอย่างเงียบๆ แต่ในที่สุดในวันที่ 4 ก.ค. พ.ศ. 2554 ในวันชาติอเมริกา พ่อหนุ่มตัดสินใจนั่งคุกเข่า ขอน้องอีฟแต่งงาน ตอนไปเดินเล่นในพาร์คแห่งหนึ่งกลางกรุงวอชิงตันดีซี แหม! แอบโรแมนติคจังเลย ทำอย่างกับในหนังเลย เป็นใครก็ต้องตอบว่าเยส จริงมั้ยจ๊า  เสียดายไม่มีภาพแห่งความประจับใจมาฝาก เพราะว่าคริสคงวางแผนไว้หมดแล้วว่ารอบนี้ขออยู่กัน 2 ต่อ 2 เพื่อความรักของผม

จากนั้นประมาณ 1 เดือน ในวันที่ 10 ส.ค. อีฟและคริสก็ได้จัดงานสละโสด ซึ่งเป็นปาร์ตี้เล็กๆ ในกลุ่มเพื่อนๆ ที่นี่ แต่ไม่ต้องห่วงนะจ๊ะน้องอีฟบอกว่าจะขอกลับไปจัดงานอีกทีในเมืองไทยแน่นอนจ้า

ขณะนี้น้องอีฟตั้งครรภ์ได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว แต่ท้องนั้นไม่ใหญ่มากเนื่องจากเป็นท้องแรกและน้องอีฟยังคงรักษาสุขภาพด้วยการเล่นโยคะ ใบหน้าของน้องอีฟ สดใส เปล่งปลั่ง เนื่องจากบุตรในท้องเป็นลูกสาว และมีวี่แววว่าจะได้ความสูงจากคุณพ่อ ดูได้จากภาพที่น้องอีฟเอามาโชว์นะคะ คอและแขนของน้องยาวมาก

เมื่อได้รู้ว่าบุตรในครรภ์เป็นลูกสาว ว่าที่คุณพ่อได้ตั้งชื่อให้น้องแล้ว ว่าน้อง โจซี่ (Jozy) มีความหมายว่า ของอันล้ำค่า แถมแสดงความหวงลูกสาวอย่างออกหน้า ยังไม่ทันคลอดเลย คุณพ่อหวงลูกสาวซะแล้ว

แพลนในอนาคตยังไม่ได้คิดอะไรไปไกลมาก “เมื่อคลอดน้องแล้วอีฟก็คงกลับไปทำงาน และจะขอให้คุณแม่มาช่วยเลี้ยงน้อง เพราะยังเป็นคุณแม่มือใหม่ อยากให้ผู้ที่มีประสบการณ์อย่างคุณแม่มาช่วยแนะนำ” น้องอีฟ ยังฝากบอกอีกว่า แฟนๆ ของอีฟและเพื่อนที่เมืองไทยรอพบน้องอีฟและครอบครัวได้ เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าได้เลยจ้า ได้ยลโฉมทั้งคุณพ่อและคุณลูกแน่นอนจ้า

ฝากถึงรายการ พี่ๆ สื่อ หากจะติดต่อขอสัมภาษณ์ สามารถจองคิวได้แล้วนะจ๊ะ ซึ่งสามารถเข้าไปติดต่อน้องอีฟผ่านเฟสบุ้คแฟนคลับของน้องอีฟได้เลยจ้า ที่ Eveeve Kamonchanok และในวันอาทิตย์ ที่ 10 มิ.ย. ที่จะถึงนี้จะมีงานเบบี้ ชาวเวอร์ของน้องโจซี่ ที่ร้าน Temple Lounge รัฐเวอร์จิเนีย เริ่มเวลา 5 โมงเย็น เพื่อนๆ แฟนๆ คนไหนว่างก็ขอเชิญได้เลยจ้า

เพื่อให้เข้าถึงอรรถรสของการสัมภาษณ์ ทางทีมงานจะนำคลิปวิดีโอมาฝากต่อจากนี้ ขอให้ท่านผู้เข้าชมเว็บรอสักนิดนะเจ้าคะ ของดีมาช้าแต่ล้นคุณภาพจ้า

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!Login Form