01
Nov 2012

ที่มา เดลินิวส์

@@@..ดี.ซี..วลีดังสะนั่นฟ้าเมืองไทยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา “มีวันนี้เพราะพี่ให้” เป็นของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำตรวจนครบาล (ผบ.ช.น.)...นากยฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมคณะจะมาประชุมสามัญประจำปีที่สหประชาชาติ นครนิวยอร์กโดยจะถึงนิวยอร์ก 23 ก.ย.นี้ รายละเอียดการประชุมยังไม่แน่นอน อย่างไรเสียชาวไทยย่าน ดี.ซี.,นิวยอร์กและรัฐใกล้เคียงเตรียมป้ายไปต้อนรับหน้าสหประชาชาติ...เมื่อ บ่ายวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย.หลายคนที่ไปชม “โหมโรง” ภาพยนต์ฟรีที่ Freer  Gallery of Art,-1050 Independence Ave, S.W. Wash., D.C.ซึ่งจัดโดยสถานเอกอัครราชทูต (สอท) และสมิตโซเนี่ยน ต่างชื่นชมการบรรเลงเพลงเครื่องดนตรีระนาดของ อ. ถาวร ศรีผ่องและภัทราวดี สุวรรณเศร รายการ ต่อไปจะฉายเรื่อง “แต่เพียงผู้เดียว” วันเสาร์ที่ 14 ก.ย. เวลา 19.00 น.และเรื่องสุดท้าย “สิ้นเมษาฝนตกมาปรอยปรอย” ในวันเสาร์ที่ 21 ก.ย.  เวลา 19.00 น...บินเดี่ยว นพ.วีระศักดิ์ ลิมะวรารัตน์ กลับไทย ไปเยี่ยมคุณแม่ยามแก่เฒ่าที่เฝ้าคอยลูก ๆว่าเมื่อไหร่จะกลับมาสู่อ้อมกอดอีกครั้ง....คณะเจ้าหน้าที่ระดับสูงอาทิ ผู้พิพากษาและผู้เกี่ยวข้องด้านความปลอดภัยของประเทศหลายสาขา จะเดินทางอบรมดูงานย่านกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ระหว่างวันที่ 15-22 ก.ย.นี้...เดินทางกลับเมืองไทยตามวาระอัครราชทูตฝ่ายเศรษฐกิจและการคลัง พิลาสลักษณ์ ยุคเกษมวงศ์ จะอำลาทุก ๆ ท่านในวันที่ 21 ก.ย....ส่วน อัครราชทูตฝ่ายพาณิชย์ฯ เกษสิริ ศิริภากรณ์ ก็ จะเหินฟ้าไปเกษียณที่เมืองไทยในวันที่ 28 ก.ย.นี้... สภาก๋วยเตี๋ยวของ Thai D.C. Forum เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ย. มีผู้บริจาคดังนี้ ปรีดา สุคชีวิน, ผ่องศรี แบแรทต์, จำนรรจ์  ศิลปประเสริฐ, นฤมล-เจษฎา สีวลี, ศิวณี ศิระวจนกุล, บุญรอด ดาลเลน, สมใจ ลี, นิตยา สว่างวัฒนารัตน์, สวัสดิ์  นันทบุตร, นัยนา โชติกุล และ จารุณี-ธัชพงศ์ จันทรปรรณิกโดยส่งให้ ASTV $920.00 และ เป็นค่าใช้จ่ายสู้คดี $400.00...ชาวดี.ซี. ยินดีต้อนนรับ เมษ สุวรรณตรา จากกระทรวง ต่างประเทศ ประเทศไทยมาร่วมในโครงการ Congressional Fellowship และ บัณรสี กออนันตกูล เลขานุการเอก ซึ่งเดินทางมารั้งตำแหน่งแทน จิราพร วัฒนโสภณ ที่เดินทางกลับไทยไปตามวาระ...หลังได้รับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีอำเภอหาดใหญ่ เป็นครั้งที่ 3 ไพร พัฒนโน ชักชวน อดีต ผอ.สนง.อนามัยหาดใหญ่ บรรจง ช่วยส่ง ซึ่งกลายเป็นที่ปรึกษาในการวางแผนเลือกตั้งครั้งนี้ไป ลุย ลาส  เวกัส เป็นว่าเล่นก่อนกลับไปรั้งตำแหน่งเป็นครั้งที่ 3.....วัดไทยดี.ซี. จัดทำบุญวันสารทไทย ในวันอาทิตย์ 16 ก.ย......ส่วนวัดธรรมประทีป ดี.ซี. นอกจากทำบุญวันสารทไทยในวันที่ 16 ก.ย. แล้ว ยังมีการทอดผ้าป่าสามัคคีในวันเดียวกันด้วย....ขอแสดงความสียใจกับ กฤษณา (อ้อย) โตเจริญ ในการจากไปของสามี นพ.อาระยะ โตเจริญ เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ฌาปนกิจเรียบร้อยที่ จะทำพิธีทางศาสนาต่อที่เมืองไทยในอนาคตนี้ด้วย.....การจากไปของ สมชาย (เปิ้ล) นีละสุนทร เป็น การจากไปเฉพาะวิญญาณที่ไร้ร่างที่อยู่อาศัย แต่ได้ทิ้งสังขารให้เป็นประโยชน์แก่มนุษย์ที่ต้องการอวัยวะอย่างมากมายซึ่ง ก็เท่ากับว่าเขาจากไปแค่วิญญาณที่ต้องไปหาร่างใหม่ในภพหน้า

 

@@@..ลอส แอนเจลิส...โครงการต่ออายุบัตรประชาชนไทยแก่ คนไทยในต่างแดน สถานกงสุลใหญ่แอล.เอ.เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย. ผู้ที่จะไปต่ออายุบัตรคือต้องบัตรขาดอายุ,สูญหาย เสียค่าธรรมเนียม 1 ดอลลาร์ (ถูกจัง) ส่วนคนที่ยังไม่เคยมีบัตรประชาชนต้องไปทำที่เมืองไทยเพื่อจะได้เลข 13 หลัก...ในวันเริ่มนั้น อนุวัฒน์ เมธีวิบูลวุฒิ รองปลัดมหาดไทย และ ณัฎฐวุฒิ โพธิสาโร รองปลัดต่างประเทศมาร่วมเปิดโครงการฯพร้อมกับตอบข้อซักถามผู้สื่อข่าวอีก ด้วย...อาทิตย์ที่ 16 ก.ย.วัดพุทธิชิโนฮิลส์ แคลิฟอร์เนียจัดงานบุญสลากภัต-สารทไทย-บุญข้าวสาก-ตานก๋วยสลาก-บุญชิงเปรต ฟังเทศน์มหาชาติชาดก รวมทั้งขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติชาดก 13 กัณฑ์...อาทิตย์ที่ 16 ก.ย.เช่นกันศูนย์ศิลปวัฒนธรรมไทย ณ นครลอสแองเจลิสจัดงานวันวัฒนธรรมไทยครั้งที่ 20 ขึ้นที่บาร์นสเดล พาร์ค ฮอลลีวู้ด ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยราชการทั้งไทยและสหรัฐ ตลอดจนองค์กร สมาคมต่าง ๆ งานเริ่มตั้งแต่ 11.00 น.เป็นต้นไป...มีหลายอย่างที่น่าสนใจทั้งด้านนาฏศิลป์ ดนตรีไทย มวยไทย อาหารไทยมีบูทรณรงค์ลงทะเบียนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเดือน พ.ย.นี้ด้วย โดยให้คนไทยที่เป็นพลเมืองอเมริกันไปลงทะเบียนกันไว้ล่วงหน้า....สมาคมธรรม ศาสตร์ฯนำโดย กรจักร ศรีวงศ์-พอลลีน อุทารวุฒิพงศ์ ไปตั้ง บูทและแจกเอกสารเพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กตาบอดในเมืองไทยโดยช่วยไปก่อนหน้า นี้แล้ว แต่ทว่าความต้องการยังมีอีกมาก....หลังจากเปลี่ยนตัวประธานจาก สุทิน ทิวาศาสตร์ เป็น พลเทพ อินทุรัตน์ สำนักงานสภาหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนียก็ย้ายจากโรงแรมลินคอล์น พลาซ่าเมืองมอนเทอร์เรย พาร์คไปอยู่ที่แอตแลนติก มินิมอลล์ เลขที่ 6607 S. Atlantic Suite #46 ,Bell, CA 90201 ทราบว่าสถานที่แห่งนี้เป็นของ สำรวย-สุขุมาลย์ เอื้อยอ่อง....เอก สุทธิธรรม โยมอุปถัมภ์วัดโพธิวารีรังสฤษฏ์  เมืองวิทเทียร์ สามี เทียมจันทร์ สุทธิธรรม เจ้าของร้านเสริมสวย K.แฮร์ดีไซด์ฮอลลีวูด ป่วยหนักอยู่โรงพยาบาล USC ตึก Keck ชั้น 7 ห้อง 712 (ห้องI.C.U.)ใครเป็นญาติหรือเพื่อน ๆ เชิญไปเยี่ยมได้....สุรชาติ-กานดา กาญจนวิจิตร ส่งลูกสาวคนเดียว นิดา “ผึ้ง” กาญจนวิจิตร ไป เรียนต่อปริญญาโทที่ HULT International Business School กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษหลังจบปริญญาตรีในสหรัฐ.....ฝากแฮปปี้เบิร์ธเดย์มายัง สาคร (ตุ้ย) ศิริรัฐ ทราบว่าสิ้นเดือนกันยายนนี้จะกลับโคราชเพื่อร่วมแสดงความยินดีกับพี่ชายที่ได้รับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น

@@@ ...ซาน ฟรานฯ.....ไม่ต้องการให้ญาติโยมเดือดร้อนลำบากใจ หลวงพ่อสุวัต ปะพาโสแห่ง วัดปรินิพพาน  ตัดสินใจเดินทางกลับเมืองไทยพี่ป้าน้าอาอยากลงทุนบ้านเช่า หรือต้องการเช่าบูชาพระพุทธรูป ราคาถูกติดต่อ ดร.จอย 401-789-7686.....ข่าวช็อคในรอบสัปดาห์ อดีตพระไทย กิติศักดิ์ คล้ายโพธิ์ทอง กลับ จากฉลองวันแรงงาน ขับรถทับชายสติไม่สมประกอบ จนร่างกายขาดสองท่อน ที่เมืองดีทรอย รัฐมิชิแกน โดนตำรวจจับและตั้ง 2 ข้อหา เมาแล้วขับและชนแล้วหนี ตอนนี้ได้ประกันตัวออกมา สถานทูตและสถานกงสุลงานเข้าอีกแล้ว.....น้ำตาตกในอยู่หลายวัน สมทรง สีจินดา เผลอ เปิดประตูหลังบ้านทิ้งไว้ เจ้าสไนเปอร์ แมวชราหลงหายไป 3วัน ตอนนี้กลับถึงบ้านปลอดภัย เหมือนถูกล็อตโต้รางวัลที่หนึ่งทีเดียว...สืบสานประเพณีไทย วัดซานฟรานธัมมารามเปิดรับสมัครนักเรียน นาฏศิลป์ ดนตรีไทย เสาร์-อาทิตย์ บ่าย 1-3 ติดต่อ 415-753-0857...เอาไม่อยู่ Bangkok Bistro เมืองเมาส์เทนวิล เพิ่งเปิดได้แค่สองอาทิตย์  ต้องการพ่อครัวแม่ครัวมือผัดด่วนสนใจติดต่อ เล็ก (720) 204-0044 ก่อนเอาไม่อยู่

@@@.... นิวยอร์ก...รัศมี จิตต์ธรรม กสญ.และ ปรีชา แก่นสา รอ งกสญ.ณนครนิวยอร์กไปร่วมงานวันรำลึกและพิธีทำบุญอุทิศถวายพระเทพกิตติโสภณ อดีตประธารสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา อดีตเจ้าอาวาสวัดวชิรธรรมปทีป และอดีตพระธรรมทูตไทย และมีการประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ณ วัดวชิรธรรมปทีป นครนิวยอร์ก ระหว่างวันที่ 8-9 ก.ย.ที่ผ่านมา....ขอร่วมรำลึกถึงเหตุการณ์วัน 9/11 วันที่ 9  เดือนกันยายน ที่ผู้ก่อการร้ายได้ขับเครื่องบินชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ถล่มทลาย ผลผู้บริสุทธิ์นานาชาติที่กำลังทำงานได้เสียชีวิตกว่า 2,973 คน หน่วยกู้ภัย 343 คน หน่วยดับเพลิง FD 344 คน รวมทั้งลูกหลานคนไทยที่กำลังทำงาน อีกสองคน ชื่อ อรศรี เลียงธนสาร และ ศรัญญา ศรีนวล ทุก ปีทางหน่วยเทศบาลเมือง แมนฮัตตัน ทำพิธีรำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตครั้งนี้อย่างสมเกียรติ ปัจจุบันที่บริเวณกราวซีโร่ Ground Zero ของเวิลด์เทรคเซ็นเตอร์ กำลังสร้างตึกสูง ระดับ 1,776 ฟุต ที่จะเป็นตึกที่สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา เมื่อสร้างเสร็จ.....เสนีย์-เครือพันธ์ ฤทธิเดช เดินทางกลับเยี่ยมญาติและเพื่อน เมื่อ 13 ก.ย.สำหรับเสนีย์ บอกพร้อมที่จะไปร่วมก๊วนวันพฤหัส นัดพบเพื่อน ๆ กลุ่ม ยอดยิ่ง โสภณ จะอยู่เที่ยวไทย 3 เดือน ส่วนเครือพันธ์ จะอยู่เที่ยวได้แค่ 2 อาทิตย์ ต้องรีบกลับไปทำงาน...เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คณะจากกรมการปกครอง นำโดย นายอภิชาติ เทียวพานิช รองอธิบดีกรมการปกครอง ได้นำคณะมาเยือนสถานกงสุลใหญ่ ณนครนิวยอร์ก ได้นำอุปกรทำบัตรประชาชน มาสาธิตให้ทาง กสญ.ได้ทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมให้บริการ แก่ประชาชนไทยในต่างแดน....สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก แจ้งข่าวดีให้สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะทำบัตรประชาชนใหม่ เฉพาะผู้ที่เคยมีบัตรมาก่อนเท่านั้น กรณีบัตรหมดอายุ บัตรหาย หรือบัตรชำรุด ส่วนบัตรใบแรกจะต้องกลับไปทำที่ประเทศไทย ทางสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก พร้อมที่จะให้บริการได้ ภายในเดือน พฤศจิกายน 2555

@@@...ชิคาโก... กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก ทรงพล สุขจันทร์ ขอ เชิญพี่น้องคนไทยร่วมงาน Thai Festival ในวันพฤหัสบดีที่ 20 และวันศุกร์ที่ 21 ก.ย. ณ บริเวณ U.S. Post Office - Loop Station ตั้งแต่เวลา 11.00 -17.00 น.....วันแรกพิธีเปิด เชิญชวนคนไทยแต่งกายชุดไทยร่วมขบวนกลองยาว ชมศิลปวัฒนธรรมไทย มวยไทย นวดไทย ชมแฟชั่นโชว์ ฟังเพลงไทย.....และที่สำคัญรับประทานอาหารไทยจากร้านไทยที่มีชื่อ Star Of Siam, ดาว, แพนง และร้าน My Thai.....พี่น้องคนไทยทั้งใกล้ไกล ปีนี้มีเพียงสองวันเท่านั้น กสญ.ขอเชิญให้มาช่วยกันเป็นเจ้าภาพโดยพร้อมเพรียงกัน.....ในงานนี้ Miss Chicago 2012 ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มาริสา Buchheit จะมาร่วมงานในวันพิธีเปิด 20 ก.ย..... น้อง ๆ แพทย์ และคนไทยในชิคาโกและเมืองข้างเคียงประมาณ 300 คน เดินทางมาร่วมงานฉลองเกียรติคุณแด่ นพ.พิพิธ เจียมมงคลทิพย์ ผู้ ทำคุณประโยชน์เพื่อชุมชนไทยในชิคาโกมา 40 ปี....งานจัด ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติฯ วัดธัมมาราม เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 15 ก.ย. แพทย์ต่างรัฐที่จะเดินทางมา อดีตนายกสมาคมแพทย์ไทยในสหรัฐ นพ.เกรียง ศักดิ์-พญ.สุดใจ อิสระยั่งยืน, นพ. ศรีภัทท์-พญ.ศิริพร กุลกำม์ธร, นพ. อภินันท์ ธิติประเสริฐ,นพ.เกรียงศักดิ์ เทพวีระ, นพ.วิทูรย์ วีระอาชากูร.....ผู้ แทนสมาคม ชมรม ผลัดกันขึ้นกล่าวแสดงความยินดีและร้องเพลงมอบให้ลูกพี่ในฐานะที่บุกเบิกงาน ชุมชนไทยมานานที่สุด......พระเดชพระคุณพระพรหมวชิรญาณส่งสาสน์เจริญพรให้ นพ.พิพิธ เจียมมงคลทิพย์ ในฐานะทำงานเพื่อวัดธัมมารามมาตั้งแต่เริ่มต้นก่อตั้ง ณ ถนนฮอยส์ ชิคาโก......กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก ทรงพล สุขจันทร์ มอบโล่เกียรติคุณ (กรณีพิเศษ) จากสถานกงสุลใหญ่ ให้นพ.พิพิธ ในงานคืนนั้นด้วย......กรรมการจัดงาน นพ.สมภพ ศรีสุวรรณานุกร, นพ.พิสิฐ รังษีเทียนไชย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พญ.สดใส ไชยวรรธนะ ที่ วิ่งทำหนังสือที่ระลึกในงานจนวินาทีสุดท้าย ฝากขอบพระคุณทุกท่านที่ไปร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้โดยทั่วกัน......ผิด พลาดขออภัย กอล์ฟอินเตอร์สเตท ชิคาโกจะเป็นเจ้าภาพปี 2014 ส่วนปี 2013 บอสตัน เป็นเจ้าภาพ..... ปรีชา ฉ่ำแฉล้ม ประธานชมรมคนรักประชาธิปไตย เชิญคณะกรรมการประชุมเตรียมจัดสัมมนาต้อนรับ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ ห้องสมุดเมืองเดสเพลนส์ 15 ก.ย. เวลา 10.00 น.....กลับบ้านที่อยุธยาทุกปี ดร.อนันต์-เพ็ญ พ่วงทรัพย์ มี น้ำคอยต้อนรับอยู่เสมอ มากบ้างน้อยบ้าง บอกชินเสียแล้ว....ครอบครัวแพทย์ไทยในสหรัฐ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว “โตเจริญ” แห่งเซาท์แคโรไลนา ที่สูญเสียเสาหลักของครอบครัว นพ.อารยะ โตเจริญ ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้.....เพ็ญจันทร์ เลิศบูรพา บินด่วนกลับเมืองไทยเพื่อร่วมงานสวดพระอภิธรรมพี่สาว อดีตครูอาสาฯร.ร.พุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดธัมมาราม ภัทยา พุุ่มลำเจียก ณ วัดตรีทศเทพ ศาลา 8/1

@@@..เทกซัส...ขอแสดงความยินดีกับ น้องหญิง-วรีพร อาชาวรฤทธิ์ จบ MBAสาขา Accounting จากU of Dallas โดยมีคุณแม่คอยให้กำลังใจตลอดเวลา ลูกสาวฝากขอบคุณคุณแม่มา ณ ที่นี้ด้วย....ปราณี พันธ์บูรณะ ถึง สหรัฐฯ เพื่อเยี่ยมน้องสาว วรณี วัฒนวรกิจ และ โทนี่ ไจแกนตาซิโอ ที่เมืองเมลเบิร์น,รัฐฟลอริด้า.... เข้าประจำการสอนโรงเรียนวัดพุทธดัลลัสได้ 2-3 สัปดาห์ ครูภรณ์ทิพย์ ชัยประวัติวงศ์ และครูสาวิตตรี (ครูปุ๊ก) แจ่มใจ จาก คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังสนุกสนานกับการสอนเด็กนักเรียน เพราะคุณครูน่ารัก เด็ก ๆ ทุกคนเลยชอบมาโรงเรียนกันยกใหญ่ไปเลยทีเดียว....งานวันสารท, ทอดผ้าป่า และพิธีผูกผ้าสีเสาเอก “พระพุทธรัตนมหาเจดีย์” ณ วัดพุทธรัตนาราม (วัดเคลเลอร์) เมืองเคลเลอร์,เท็กซัส เมื่อวันที่ 8-9 ก.ย. มีพี่น้องชาวไทย-ลาว ร่วมทำบุญได้เงินถวายวัดประมาณ $60,000...ขอแสดงความเสียใจ กับ ศิริกุล กิงเพชรัตน์, ธวัชชัย เหรียญทอง, ธานี เหรียญทอง ที่สูญเสีย คุณแม่ อุบล เหรียญทอง ด้วยศิริอายุ 88 ปีที่จากไปเมื่อวันที่ 2 ก.ย. โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรมไปเรียบร้อยที่วัดพุทธดัลลัส เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา  กำหนดฌาปนกิจที่วัดเสมียนนารี กทม ประมาณอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนธันวาคม 2555....สวัสดี พบกันใหม่อาทิตย์หน้า.

คนไกลบ้าน

 

 

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!Login Form

บทความทั่วไป

พระสุธีธรรมานุวัตร-มัคคุเทศก์มือ-1-รับโอบามา-เยือนวัดโพธิ์
เป็นครั้งแรกที่ผู้นำสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีบารัค โอบามา...
นักกีฬาไทยที่ได้เหรียญทอง-12-เหรียญ-เหรียญเงิน-6-เหรียญ
 ภาสินี ศากยวงศ์ กีฬา กีฬา  เป็นยาวิเศษ  การออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรง ...
eveinterview
เมื่อดาราสาว ได้รับบทบาทการเป็นแม่ครั้งแรกในชีวิตของเธอ เธอรู้สึกอย่างไรบ้าง...
พริสซิลลา-ชาน-เจ้าสาวของ-มาร์ค-ซัคเคอร์เบิร์ก
ถึงตอนนี้เราต่างทราบกันดีแล้วว่า รายชื่อมหาเศรษฐีพันล้าน ต้องมีชื่อของ"มาร์ค...
wtcengineer
รายงานพิเศษ วาระครบรอบ 10 ปี เหตุการณ์วันที่ 11 กันยายน 2001 คุณดำรง องคะสุวรรณ...
ผลกระทบค่าเงินบาทแข็งตัวในตลาดสหรัฐอเมริกา
จากการสอบถามความเห็นของผู้นำเข้าสินค้าจากประเทศไทย...
ร้านค้าปลีกในสหรัฐฯที่คาดว่าจะต้องปิดตัวลงในปี-๒๕๕๖
หลังจากช่วงฤดูกาลช้อปปิ้ง Holiday Shopping Season...
ธุรกิจขาย-on-line-ในสหรัฐฯ-เพิ่มขึ้นแต่ยังไม่น่าพอใจ
สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีการทำธุรกรรม On Line สูงที่สุดในโลก...
ตลาดรถยนต์ในสหรัฐฯ-อีกหนึ่งตัวของดัชนีผู้บริโภค
ธุรกิจการจำหน่ายรถยนต์ในสหรัฐฯรายงานตัวเลขการขายที่ดีที่สุดในปีที่ผ่านมา (๒๐๑๒)...
แนวโน้มผู้บริโภคต่ออาหารทะเลปี-2013
(ปีของการทำอาหารในครัวเรือนและสินค้า Private...
10-สาขาวิชาเอกที่ตกงาน-ค่าตอบแทนน้อยสุด-กับ-10-สาขาที่ได้เงินสูงสุดในอเมริกา
เว็บไซต์ฟอร์บ นำเสนอผลสำรวจจากศูนย์การศึกษาและทำงาน แห่งมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์...
the-new-iphone-iphone-5
iPhone 5 - ช่วงนี้มีเรื่องข่าวหลุด-ข่าวลือเกี่ยวกับภาพดีไซน์ ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่าง...
surface
หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าไมโครซอฟท์ เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ "Window...
emoji
ในปัจจุบันโลกออนไลน์และการสื่อสารเข้ามามีบทบาทในชีวิตและสัมคมมากขึ้น...
iphone-5-liquid-metal
iPhone 5 อัพเดทข่าวเปิดตัว และ ราคา iphone 5 (ไอโฟน 5) ล่าสุด :...