Immigrationcrop

บทความนี้จะเป็นบทความที่สามในชุดที่จะตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงหลายๆ ระบบที่ถูกเสนอต่อระบบตรวจคน เข้าเมืองสหรัฐอเมริกาและผลกระทบต่อชาวต่างชาติที่อยู่ที่นี่หรือที่ต้องการ มาสหรัฐอเมริกา โปรดจำไว้ว่านี่เป็นเพียงข้อเสนอเท่านั้นไม่ใช่เป็นกฎที่เกิดขึ้นจริง

เรา มีแนวโน้มที่จะเสนอเพื่อเพิ่มบทลงโทษใหม่เข้มงวดกับผู้ที่ละเมิดกฎหมายการ เข้าเมือง มีผลบังคับใช้อย่างรวดเร็ว, รวมถึงการเนรเทศออกจากประเทศเป็นจำนวนมาก, ทำให้เป็นเหมือนอาชญากรรมในการอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยไม่ต้องอนุมัติรอ การส่งกลับ, ข้อบังคับในการเนรเทศออกจากประเทศใช้สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยถาวรอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายแม้ผู้กระทำการก่อ อาชญากรรมเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ, การส่งกลับแบบเร่งด่วนสำหรับนักท่องเที่ยวและอาคันตุกะอื่น ๆ ที่อาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาหลังจากวีซ่าหมดอายุและมีการลงโทษอย่าง รุนแรงสำหรับผู้ที่ใช้หนังสือเดินทางปลอมหรือวีซ่า ทั้งหมดนั้นอยู่ภายใต้การพิจารณา วิธีการที่ทำให้ยากขึ้นไปอีกคืออีกวิธีการที่มีวัตถุประสงค์ เพื่อ"เร่ง"กระบวนการทางกฎหมายโดยไม่ให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่มีสิทธิความ ชอบธรรม ข้อได้เปรียบและข้อเสียเปรียบของข้อเสนอทั้งหมดเหล่านี้ขณะนี้กำลังอยู่ใน ระหว่างการวิเคราะห์ มีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยที่เขตพรมแดนเพิ่มขึ้นและการบังคับใช้ภายใน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของการปฏิรูประบบตรวจคนเข้าเมืองอย่างฉลาด แต่การบังคับใช้จะไม่มีผลบังคับใช้จนกว่ารัฐสภาจัดการปัญหากับระบบตรวจคน เข้าเมืองที่ไม่ได้ตอบสนองความต้องการของครอบครัวชาวอเมริกัน, ธุรกิจ และ เศรษฐกิจ

ice-raid

ภาพประกอบจาก Internet

คณะบริหารของนายกรัฐมนตรีบุชและนายกรัฐมนตรีโอบามามีการบังคับใช้กฎหมายตรวจ คนเข้าเมืองอย่างจริงจังและใน ปีงบประมาณ 2010 กระทรวงความมั่นคงได้บันทึกเป็นประวัติการณ์ในการส่งคนกลับประเทศกว่า 392,000 คน นอกจากนี้ในเดือนสิงหาคม 2010 และเขตพรมแดนที่สำคัญได้ถูกประกาศชุดบังคับใช้ภายใน การจัดสรรค่าใช้จ่ายความมั่นคงฉุกเฉินในเขตพรมแดนในชุดบังคับใช้เพิ่มขึ้น ถึง $600,000,000 (USD), เพิ่มเงินทุนมากขึ้นสำหรับเจ้าหน้าที่ประจำเขตพรมแดนและเจ้าหน้าที่บังคับ ใช้ภายใน, เทคโนโลยีการเฝ้าระวังและโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ที่จะเสริมสร้างเส้นเขตแดนและภายในประเทศ การกระทำทุกอย่างเหล่านี้เพิ่มความยากขึ้นอีกมากมายสำหรับผู้อยู่ใน สถานการณ์ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเข้าเมืองในประเทศสหรัฐอเมริกาและผู้ที่ ต้องการเข้าสู่ประเทศอย่างผิดกฎหมายโดยไม่มีการตรวจสอบ

detroit_march_27_1ใน ปี 2005 สภาผู้แทนราษฎรผ่านการป้องกันชายแดน, ป้องกันและปราบปรามการก่อการร้าย และตรวจคน เข้าเมืองผิดกฎหมายพระราชบัญญัติควบคุม (HR 4437) ซึ่งจะต้องทำให้มันเป็นความผิดทางอาญาที่จะอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยไม่ ได้รับอนุญาต โดยทั่วไปแล้วบุคคลผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยปราศจากวีซ่าที่ ถูกต้องหรือบัตรเขียวที่มีการละเมิดกฎหมายการเข้าเมืองแต่ยังไม่ได้ก่อ อาชญากรรม ในทางเทคนิคเรียกว่า "การแสดงตนโดยไม่ได้รับอนุญาต" การกระทำใดๆ ที่ยังทำอยู่ในประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจะส่งผลในกระบวนการเนรเทศ แต่โดยทั่วไปแล้วใช่ถูกดำเนินคดีทางอาญา


IMMIGRATION LAW TODAY

spacerspacerspacerAsk the Expert………………………………………………………

Welcome to “Immigration Law Today” column. We are grateful to Attorney Lex Mirianthopoulos for his assistance in providing information on immigration law topics that affect the Thai community. We invite you to submit questions for consideration by emailing them to his Thai liaison, T: 347.668.82789 or Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. in English or Thai. Every month Lex will select one topic to respond to and post the response for everyone’s benefit.

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!Login Form

บทความทั่วไป

พระสุธีธรรมานุวัตร-มัคคุเทศก์มือ-1-รับโอบามา-เยือนวัดโพธิ์
เป็นครั้งแรกที่ผู้นำสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีบารัค โอบามา...
นักกีฬาไทยที่ได้เหรียญทอง-12-เหรียญ-เหรียญเงิน-6-เหรียญ
 ภาสินี ศากยวงศ์ กีฬา กีฬา  เป็นยาวิเศษ  การออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรง ...
eveinterview
เมื่อดาราสาว ได้รับบทบาทการเป็นแม่ครั้งแรกในชีวิตของเธอ เธอรู้สึกอย่างไรบ้าง...
พริสซิลลา-ชาน-เจ้าสาวของ-มาร์ค-ซัคเคอร์เบิร์ก
ถึงตอนนี้เราต่างทราบกันดีแล้วว่า รายชื่อมหาเศรษฐีพันล้าน ต้องมีชื่อของ"มาร์ค...
wtcengineer
รายงานพิเศษ วาระครบรอบ 10 ปี เหตุการณ์วันที่ 11 กันยายน 2001 คุณดำรง องคะสุวรรณ...
ผลกระทบค่าเงินบาทแข็งตัวในตลาดสหรัฐอเมริกา
จากการสอบถามความเห็นของผู้นำเข้าสินค้าจากประเทศไทย...
ร้านค้าปลีกในสหรัฐฯที่คาดว่าจะต้องปิดตัวลงในปี-๒๕๕๖
หลังจากช่วงฤดูกาลช้อปปิ้ง Holiday Shopping Season...
ธุรกิจขาย-on-line-ในสหรัฐฯ-เพิ่มขึ้นแต่ยังไม่น่าพอใจ
สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีการทำธุรกรรม On Line สูงที่สุดในโลก...
ตลาดรถยนต์ในสหรัฐฯ-อีกหนึ่งตัวของดัชนีผู้บริโภค
ธุรกิจการจำหน่ายรถยนต์ในสหรัฐฯรายงานตัวเลขการขายที่ดีที่สุดในปีที่ผ่านมา (๒๐๑๒)...
แนวโน้มผู้บริโภคต่ออาหารทะเลปี-2013
(ปีของการทำอาหารในครัวเรือนและสินค้า Private...
10-สาขาวิชาเอกที่ตกงาน-ค่าตอบแทนน้อยสุด-กับ-10-สาขาที่ได้เงินสูงสุดในอเมริกา
เว็บไซต์ฟอร์บ นำเสนอผลสำรวจจากศูนย์การศึกษาและทำงาน แห่งมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์...
the-new-iphone-iphone-5
iPhone 5 - ช่วงนี้มีเรื่องข่าวหลุด-ข่าวลือเกี่ยวกับภาพดีไซน์ ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่าง...
surface
หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าไมโครซอฟท์ เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ "Window...
emoji
ในปัจจุบันโลกออนไลน์และการสื่อสารเข้ามามีบทบาทในชีวิตและสัมคมมากขึ้น...
iphone-5-liquid-metal
iPhone 5 อัพเดทข่าวเปิดตัว และ ราคา iphone 5 (ไอโฟน 5) ล่าสุด :...